Trang chủ / Thông tin thị trường / Bất động sản cao cấp Tây Sài Gòn: Duy trì sức nóng trên thị trường

Bất động sản cao cấp Tây Sài Gòn: Duy trì sức nóng trên thị trường

Bất động sản cao cấp Tây Sài Gòn: Duy trì sức nóng trên thị trường
5 1 vote[s]

Thị trường bất động sản khu vực cửa ngỏ đi miền Tây và là tỉnh vệ tinh của TP.HCM – Long An – đang nóng lên từng ngày, nhất là ở các huyện giáp ranh.

Long An là vùng có nền kinh tế năng động, nổi bật với chỉ số cạnh tranh và vốn đầu tư nước ngoài FDI luôn đứng trong top 10 cả nước hằng năm.

Là tỉnh vệ tinh của TP.HCM, các huyện giáp ranh của Long An xuất hiện ngày càng nhiều khu công nghiệp, trường đại học, bệnh viện lớn. Nhờ ưu thế về khoảng cách địa lý với TP.HCM, nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn Long An là nơi xây dựng cơ sở sản xuất, kinh doanh. Theo quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050, Long An sẽ trở thành một trong những vùng kinh tế động lực hàng đầu cả nước.

Điểm cộng để bất động sản Long An nóng lên chính là việc hoàn thành nhiều cơ sở hạ tầng quy mô, làm rút ngắn thêm khoảng cách với thành phố sôi động nhất Việt Nam. Hiện các dự án hạ tầng ở TP.HCM kết nối đi các tỉnh lân cận như Long An hay Đồng Nai phát triển rất mạnh.

Về giá cả, nhiều chuyên gia đánh giá Long An vẫn giàu sức cạnh tranh hơn rất nhiều so với Bình Dương hay Đồng Nai và khoảng cách giá sẽ sớm được Long An rút ngắn hơn, như lời chia sẻ của giám đốc một doanh nghiệp bất động sản trụ sở ở TP.HCM.

khu do thi areca villa duc hoa so riengchi can 50 1521520403 1024x576 - Bất động sản cao cấp Tây Sài Gòn: Duy trì sức nóng trên thị trườngDự án Golden Star Riverside một trong những điểm nhấn trong bức tranh bất động sản Long An.

Bên cạnh đó, các tuyến đường huyết mạch đang được đầu tư triển khai như cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án trục giao thông Tiền Giang – Long An – TP.HCM, dự án trục giao thông kết nối với đường Mai Bá Hương, dự án đường vành đai thành phố Tân An, mở rộng tỉnh lộ 824, tuyến đường ĐT830 khi hoàn thành sẽ tác động mạnh đến phát triển bất động sản.

Các tuyến đường này kéo theo sự phát triển đô thị, hình thành các khu dân cư tập trung, làm tiền đề phát triển đô thị trong tương lai. Điều này cũng trở thành lực hấp dẫn mạnh đối với giới đầu tư bất động sản.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng Long An thông tin: “Cùng với sự phát triển của bất động sản Sài Gòn, nhiều huyện giáp ranh như Đức Hoà, Đức Huệ, Cần Giuộc, Bến Lức (tỉnh Long An – PV) cũng đang nóng lên. Những huyện này có lợi thế lớn về hạ tầng giao thông, vị trí địa lý trong vùng kinh tế trọng điểm”.

Nếu huyện Cần Giuộc, Bến Lức kết nối rất gần với huyện Bình Chánh (TP.HCM) bằng cao tốc Trung Lương và quốc lộ 1 thì huyện Đức Hoà, Đức Huệ được nối với huyện Hóc Môn bằng đường Nguyễn Văn Bứa, tỉnh lộ 9 (tỉnh lộ 824). Việc di chuyển vào Ngã Ba Dòng đi Trường Chinh, vào sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng thuận tiện.

Thị trường bất động sản Long An đang tiếp tục nóng, tuy nhiên để tìm kiếm một chủ đầu tư có tâm, có tầm không phải dễ. Phát triển nóng của bất động sản kéo theo vô số công ty mới thành lập, làm ăn chộp giật. Việc phát triển một dự án kiện toàn về các tiện ích, có tầm nhìn về gia tăng giá trị trong thời gian gần thì không nhiều chủ đầu tư có thể làm được.

Check Also

thị trường bất động sản TP.HCM

Thị trường bất động sản TP.HCM cần giải gấp bài toán nguồn cung

Thị trường bất động sản TP.HCM cần giải gấp bài toán nguồn cung5 2 vote[s] …

Thị trường truyền thống chững lại, cơ hội cho bất động sản vùng ven?

Thị trường truyền thống chững lại, cơ hội cho bất động sản vùng ven?

Thị trường truyền thống chững lại, cơ hội cho bất động sản vùng ven?1 1 …

avatar